Câu chuyện về mối quan hệ bạn cũ

Tôi có khá nhiều những người, dù muốn dù không, vẫn phải gọi bằng hai tiếng “bạn cũ”. Trước đây, tôi vốn nghĩ, người ta chỉ vì không yêu nhau, mà rời xa nhau thành hai người xa lạ, mà không biết rằng, dù là tình bạn, cũng có những thứ giống như điểm dừng.

Câu chuyện về mối quan hệ bạn cũ
Câu chuyện về mối quan hệ bạn cũ

Trong bất cứ mối quan hệ nào, đều cần có sự tương tác hai chiều, và khi một trong 2 đầu kết nối đó không còn sự hồi đáp, tự khắc đầu kia cảm thấy thừa thãi và dần kết thúc sự vô duyên của mình. Người ta thường hay đổ lỗi chocuộc sống. Nhưng thực ra cuộc sống nó vẫn cứ như vậy thôi, bao đời nay vẫn thế, chỉ có con người là có khả năng đổi thay.

Chúng ta lớn lên, mỗi người có một con đường để lựa chọn, có những góc nhìn khác nhau mà bạn bè vốn có không còn cùng chung quan điểm, hay đơn giản là không còn chung đích đến. Cuộc sống mở rộng, mối quan hệ mỗi lúc một nhiều, người ta dần không biết nên nhận lời cuộc vui nào mỗi tối, và các quyết định dần trở nên có tính toán tới những mối quan tâm có lợi cho cá nhân sau này.


Mỗi lần phát hiện ra có một người bạn nào đó không muốn tiếp xúc với mình, tôi lại tự hỏi mình, phải chăng mình đã chưa đủ tốt, phải chăng những người từng có duyên một thời ngồi với nhau nay không còn có thể là bạn. Đó là thứ cảm xúc cứ lật đi, lật lại rồi ta lại kết thêm bạn mới, lại mất đi vài người bạn cũ.

Cuộc sống vẫn vậy thôi, mạng xã hội ảo vẫn thế thôi, chỉ có con người của chính chúng ta là đổi khác, nên bạn của hôm nay thì hãy chơi cho hết lòng mình. “Bạn cũ” ạ, xin phép các cậu, tớ sẽ chẳng gọi các cậu bằng hai tiếng “bạn cũ”, vì “bạn” đã là đủ để nói lên cái duyên một lần gặp mặt và sẻ chia.

Nguồn: Ha Killua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *