Tác động kỳ lạ từ những lời dạy của mẹ

Bạn thường xuyên bị mẹ la rầy, nhưng bạn có biết là chỉ sau vài năm nữa, bạn sẽ phải cảm thấy biết ơn vì lời nói đó của cha mẹ mình. “Cá không ăn muối cá ươn, Con cải cha mẹ trăm đường con hư”. Hãy bình tỉnh và ngẩm nghĩ lại xem vì sao cha mẹ luôn la mắng mình những thứ mà mình luôn cho là đúng nhé.

Trong sự trưởng thành của mỗi vĩ nhân đều có những ảnh hưởng vô cùng ý nghĩa từ mẹ mà trong đó những lời dịu ngọt của mẹ thấm đẫm yêu thương từ trái tim ngập tràn yêu thương có một sự tác động kỳ lạ.

Lời dạy của mẹ
Lời dạy của mẹ

1. Michelangelo – họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhà thơ và kỹ sư tài ba thời kỳ Phục hưng Italia. Sự uyên bác của ông tỏa sáng trong tất cả các lĩnh vực.

Và mẹ của Michelangelo luôn nói từ khi ông còn là một đứa trẻ: “Mike, con không thể chỉ vẽ lên những bức tường giống như những đứa trẻ khác! Sao con không thử những ý tưởng khác biệt hơn như là vẽ lên trần nhà chẳng hạn”.

2. Mona Lisa – người con gái với nụ cười nổi tiếng trong bức danh họa của Leonardo da Vinci.

Mẹ cô đã dạy cho cô biết giá trị của nụ cười: “Lớn hơn tất cả thời gian, tiền bạc mà cha con và mẹ đã tiêu đi để tạo nên sự gắn bó ý nghĩa giữa hai chúng ta, Mona, con hãy nhớ điều này, nụ cười của con là điều ý nghĩa và tuyệt vời nhất gắn kết giữa bố và mẹ”.

3. Christopher Columbus– nhà thám hiểm huyền thoại, người được xem là đã tìm ra châu Mỹ. Nhưng ít ai biết niềm đam mê của ông bắt đầu chính từ sự khuyến khích của mẹ: “Mẹ không quan tâm đến thế giới mà người ta đã khám phá ra, Christopher, còn vô vàn những điều mới mẻ khác ngoài kia đang đợi con”.

4. Napoleon Bonaparte – vị hoàng đế vĩ đại của Pháp và Ý.

Mẹ đã nói với cậu bé Napoleon khi bản báo cáo kết quả học tập của cậu trên trường không tốt: “Được rồi, Napoleon. Nếu tay con có thể giữ mãi bản báo cáo kết quả học tập trong túi áo thì hãy giữ lấy. Nếu không, hãy đưa tay ra và dũng cảm chứng minh những điều con có thể làm hơn thế”

5. Geogre Amstrong Custer – nhà quân sự nổi tiếng của Mỹ, một sĩ quan chỉ huy kỵ binh nổi tiếng với tinh thần trách nhiệm.
Mà điều đó khởi nguồn từ lời dạy giản dị của mẹ ông: “Nào George, hãy nhớ chỉ một điều này mẹ muốn nói với con : Đừng gánh vác một trách nhiệm quá lớn mà con không thể hoàn thành một cách hoàn hảo”.

6. George Washington – Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ với những chính sách lỗi lạc về kinh tế.

Cách dạy dỗ con cái của mẹ ông chính là nền móng đầu tiên của những suy nghĩ kỳ tài: “Lần sau khi mẹ nhìn thấy con ném tiền xuống dòng sông Potomac, con sẽ bị cắt toàn bộ tiền tiêu vặt hàng tháng”.

7. Albert Einstein – người khiến cho nhiều thế hệ kinh ngạc về tài năng và những phát minh.

Mẹ ông có một cách động viên, khuyến khích con khéo léo: “Albert, đây là bức ảnh về con sao? Đã đến lúc con có thể để ý đến những điều bên ngoài cái đầu để nó trông ổn hơn rồi đấy, với một vài thứ giống như là gel tạo kiểu tóc chẳng hạn”.

Chúng mình hy vọng rằng, bạn sẽ cảm thấy có ý nghĩa trong nội dung mà chúng mình vừa chia sẻ. Hãy cùng chúng mình xem nhiều hơn tại “Tương Lai Lạ” nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *