Tâm sự thời sinh viên

Hồi còn sinh viên, tôi có mở một dịch vụ: Cắt tóc kiểu ngôi sao (tạm hiểu cắt tóc theo hình ảnh khách yêu cầu, điều đặc biệt là chúng tôi dùng dao cạo râu để cắt, em trai tôi cắt, còn tôi nhuộm).

Chúng tôi chỉ được nghỉ học vào cuối tuần, vì vậy ai muốn cắt phải đặt lịch trước, dịch vụ của chúng tôi rất đông khách, tôi nhớ có ngày 25 – 30 khách đặt lịch là hai ae bữa sáng thành bữa trưa, bữa trưa thì có khi phải ăn vào lúc 7 giờ tối.

Thu nhập là một phần nhưng làm vì đam mê nên dù có mệt đến đâu 2 ae cũng đều cố gắng.

Tâm sự thời sinh viên

Dịch vụ đình đám một thời, tôi đi ăn, đi học, hay đi chơi đều hay gặp các bạn nhận ra và hỏi: Anh là a cắt tóc trên mạng đúng không? Tôi hay nói đùa với em trai rằng, nhiều khi a thấy TP. Thái Nguyên này thật hẹp, đi đâu cũng gặp người quen.

Tháng 6/2015 khi mà phòng tập thể hình đầu tiên được gây dựng ở mảnh đất Nho Quan này, khi đó tôi vẫn còn là học viên đóng tiền tập tháng.

Tôi hiểu đây là một môn thể thao Team, nhóm, đồng đội nên luôn tìm cách làm quen với các bạn, các em tập cùng, cùng trao đổi, hỗ trợ nhau tập luyện.

Tôi có một niềm say mê cuồng nhiệt với gym, mỗi buổi tập của tôi đều rực cháy ý chí và lòng quyết tâm.

Tôi luôn nói với các em tập cùng tôi rằng: Người bình thường khi tập họ đếm cho đến khi thấy mệt, còn nhà vô địch họ chỉ đếm khi bắt đầu mệt. Trong một cuộc chiến, ai cũng muốn giành vị trí đứng đầu, do vậy các em không chỉ đơn thuần là cần nỗ lực mà phải nỗ lực gấp 2, gấp 3 lần người khác.

Nhiều người không biết công việc chính của tôi. Họ thường nhầm tôi với một sinh viên của ĐH TDTT.

Nhưng tôi là người truyền động lực.

Có những em, giờ đã trưởng thành, đang học ĐH năm 2, năm 3, có những câu chuyện mà có lẽ tôi chưa bao giờ kể cho các em biết.

Đã có nhiều phụ huynh gọi điện hay nhắn tin cho tôi: Chào cháu, cô là mẹ của E…. cô thật sự muốn nhờ cháu giúp cô một việc.

Cô nhắn tin cho cháu vì muốn mời cháu đến nhà dùng cơm (tiếc là hôm đó có việc bận nên tôi đã từ chối), có muốn nhờ cháu giúp cô khuyên em học, cô không biết khi em đi tập cháu nói chuyện với em, và giúp em những gì, nhưng về nhà là kể chuyện gì nó cũng nói A. Hưng bảo phải thế này, a Hưng bảo phải thế kia, a ấy bảo không được ăn cái này, phải ăn cái kia, nói chung cô thấy dường như nó thần tượng cháu tuyệt đối.

Nên cô chú đã nói chuyện với nhau, và cũng đắn đo mãi mới quyết định nhắn tin nhờ cháu, cô biết có thể cháu không phải là anh em trong gia đình, cháu còn có nhiều việc phải làm, lời nhờ của cô có thể cháu không quan tâm, nhưng cô rất mong cháu sẽ nhận lời, vì cô biết bố mẹ nói có khi em nó không nghe, nhưng cháu nói chắc chắn em nó sẽ nghe.

Một em từng là đồng đội của tôi, trong Team tôi rất quý nó. Cứ tranh thủ về nhà là thế nào nó cũng gọi cho tôi. Nhiều khi về vội, chưa kịp ăn cơm với bố mẹ, nhưng tôi bảo lên nhà a ăn cơm nó cũng không bao giờ từ chối. Tôi rất trân quý điều này. Hồi nó còn đang đi chống bạo động trong Hà Tĩnh, nắng cháy như đổ lửa, chỉ trực gục xuống.

Hay những lần hành quân, mang súng, ba lô tư trang nặng trĩu, đi mấy chục cây số đường rừng, đúng dịp Tết trung thu (năm đầu xa nhà), đi qua 1 vùng quê thấy người ta đang dựng trại Trung thu cho thiếu nhi, tủi thân nó khóc, nó bảo e chỉ muốn bỏ về, bỏ tất cả, nhưng lúc đó em chỉ nghĩ đến những lúc tập luyện với A, câu A hò: Cố lên, cố lên, mạnh lên nào, không cho phép em dừng lại. Lần đó, nó chạy băng băng về đích rồi mới gục xuống.

Sáng nay, đi ăn sáng, một cậu em chắc là chưa đi tập ở phòng tôi bao giờ, tôi ngồi bàn trước, em nó ngồi bàn sau (tôi quay lưng về phía nó), bỗng nó hỏi: A. Hưng phải không, tôi quay lại ngơ ngác, chắc hiểu là tôi không biết nó, nó bảo e kết bạn trên facebook với a, em nhận ra A. Tôi tin sau này, đất Nho Quan này cũng sẽ thật hẹp, đi đâu cũng sẽ gặp người quen.

Tôi không biết, việc tôi làm sẽ đi đến đâu, nhưng tôi sẽ vẫn cố gắng giúp đỡ các bạn, dù bất kỳ ở vị trí nào, bằng hết khả năng tôi có thể.

Vì vậy tất cả các bạn học viên của phòng tập tôi, cố lên! Chỉ cần tin tôi thôi, điều kỳ diệu sẽ tới.

Theo: Mạnh Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *